Trỏ Domain về host

Trỏ tên miền Godaddy về host hiện nay đang là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng của chúng tôi. Là một trong những nhà cung cấp tên miền tốt nhất và uy tín nhất thế giới hiện nay. Godaddy được rất nhiều khách hàng biết đến và tin dùng trong nhiều năm liền.

Thật tế ra giao diện quản lý, cấu hình tên miền Godaddy về host rất trực quan và dễ sử dụng. Tuy nhiên vì đa phần là tiếng Anh nên dẫn đến khó khăn cho một số người ít tiếp xúc với tiếng Anh cũng như chưa từng cấu hình tên miền.

Đầu tiên, để có thể dễ dàng biết được cách trỏ tên miền Godaddy về host nhanh nhất, chúng ta cần phải biết được rằng nhà cung cấp tên miền có cho phép chúng ta cấu hình tên miền theo 2 cách đó là dùng Name Server và IP hay không, nếu có thì chúng ta hãy bắt đầu làm tiếp theo nội dung bên dưới đây nhé.

Cấu hình tên miền sử dụng IP Server

Để có thể cấu hình tên miền về host sử dụng IP Server, đầu tiên chúng ta cần phải đăng nhập vào tài khoản của Godaddy ở địa chỉ https://sso.godaddy.com/. Sau khi chúng ta đăng nhập thành công thì cửa sổ quản lý tài khoản hiện ra và chúng ta hãy click vào mục “manage Domains” để có thể vào trang quản lý một cách nhanh chóng nhất.

dang-nhap-godaddy

Chúng ta sử dụng IP định danh máy chủ, ví dụ như khi chúng ta thử nghiệm với địa chỉ 103.195.88.135 để có thể cấu hình. Trong danh sách tên miền chúng ta sẽ click vào một tên miền để có thể bắt đầu cấu hình.

doi-dns

Sau khi click vào tên miền sẽ có một bảng hiện ra, chúng ta click vào mục “Manage DNS” để tiến hành cấu hình bản ghi. Sau khi đã click vào tên miền thì cửa sổ hiện ra và chúng ta sẽ click vào mục “Manage DNS” để bắt đầu cấu hình bản ghi. Tiếp tục sau khi click vào chúng ta sẽ xóa một bản ghi mặc định của tên miền thường là loại type A và 2 CNAME.

Nếu đã xóa xong rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu add vào lại những thông tin mới , bấm nút add để thêm bản ghi về tên miền và ip máy chủ mình. Chúng ta nên thêm 3 trường lần lượt là @,www và *. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng type A, Host chúng ta sẽ thay lần lượt là (@,*,www). Sau khi đã thêm vào thì đợi tầm 3 – 5 phút để IP được cập nhật là bản ghi của tên miền Godaddy.

doi-thong-tin-ip

Sau khi đã nhập xong, chúng ta vào lại direct admin và bấm chọn create, sau đó chúng ta sẽ truy cập vào domain và xem kết quả nhé.

Cấu hình tên miền sử dụng Name Server

Với cách cấu hình này, cũng tương tự như cấu hình IP, sau khi chúng ta click vào mục domain và chọn Manage DNS thì cửa sổ vẫn sẽ hiện ra, chúng ta sẽ chọn vào mục change, điều này có nghĩa là thay đổi name server mặc định của Godaddy.

Ngay sau khi click vào change chúng ta sẽ chọn mục Custom và nhập vào đây name server của máy chủ chúng ta vào. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng nên xem kỹ name server máy chủ trước khi nhập thông tin để tránh nhập sai sau khi cấu hình DNS Server.

Sau khi cấu hình xong, vì một số điểm riêng nên dù cho cấu hình IP Server hay Name Server thì cũng nhận khá lâu nên chúng ta cũng cần phải kiên nhẫn về việc này một chút, tuy nhiên không quá lâu. Sau khi cấu hình xong chúng ta có thể tắt mở lại modem để nhận thấy sự khác biệt nhất.

Đến đây, www.domen24.com đã hướng dẫn cho bạn cách trỏ tên miền Godaddy về host nhanh nhất rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tự cấu hình tên miền cho website của mình.

Author

Write A Comment