Category

Tin Tức Tổng Hợp

Category

Cloudflare là một trong những mạng lớn nhất hoạt động trên Internet. Mọi người sử dụng Cloudflare services với mục đích tăng cường bảo mật và hiệu suất của các website và dịch vụ của mình.

Vậy Cloudflare là gì?

Cloudflare có nhiệm vụ giúp xây dựng hệ thống Internet tốt hơn.

Cloudflare là một trong những mạng lưới lớn nhất thế giới. Ngày nay, các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, blogger và bất kỳ ai có hiện diện trên Internet đều tự hào khi các website và ứng dụng của họ an toàn hơn và nhanh hơn nhờ có Cloudflare.

Hơn 8 triệu Internet properties xuất hiện trên Cloudflare con số này tăng lên hàng chục nghìn mỗi ngày. Cloudflare chiếm gần 10% tổng số Internet requests cho hơn 2,8 tỷ người trên toàn thế giới.

Sử dụng CloudFlare

Khi bạn muốn tải một website, requests sẽ đi từ máy tính của bạn đến một máy chủ, sau đó sẽ trả lại trang web bạn yêu cầu.

Nếu có quá nhiều requests đến cùng một lúc, máy chủ sẽ bị choáng ngợp và crash, không phản hồi cho bất kỳ sự truy cập nào vào tài nguyên mà máy chủ lưu trữ.

Điều này sẽ gây khó khăn cho các chủ sở Internet properties khi họ muốn cung cấp nội dung một cách nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy tới người dùng. Cloudflare được tạo ra để giảm bớt những khó khăn này và trao quyền cho người dùng bằng các tài nguyên, giúp cho website, ứng dụng và blog trở nên an toàn và hiệu quả. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một edge network mạnh mẽ, giúp cung cấp nội dung và dịch vụ càng gần bạn càng tốt, vì vậy bạn sẽ load nhanh hơn.

CloudFlare đặt 154 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới nhằm cung cấp cho bạn một tốc độ tải nhanh chóng!

Cloudflare cung cấp bảo mật bằng cách bảo vệ các thuộc tính Internet khỏi hoạt động độc hại như tấn công DDoS, bot độc hại và các xâm nhập bất chính khác.

Và cho phép chủ sở hữu trang web dễ dàng chèn các ứng dụng vào trang web của họ mà không cần đến nhà phát triển.

Nếu bạn là một developer, CloudFlare cho phép bạn chạy mã Javascript trên edge network mạnh mẽ giúp bạn càng gần người dùng càng tốt. Điều này sẽ loại bỏ sự chậm trễ và cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

CloudFlare cung cấp bảo mật và hiệu suất cho hơn 8 triệu thuộc tính web và cung cấp các chức năng tuyệt vời như SSL và phân phối nội dung cho mọi trang web trên mạng.

Các dịch vụ của CloudFlare chạy ngầm trong nền, giúp website và dịch vụ hoạt động hiệu quả hơn.

Nhà cung cấp Internet của bạn và bất kỳ ai khác đang nghe trên Internet, có thể thấy mọi trang web bạn truy cập và mọi ứng dụng bạn sử dụng – ngay cả khi nội dung của họ được mã hóa. Cloudflare’s 1.1.1.1 bảo vệ dữ liệu không bị phân tích hoặc sử dụng để nhắm mục tiêu cho quảng cáo. Cloudflare cung cấp dịch vụ DNS miễn phí có tên 1.1.1.1 có thể sử dụng trên mọi thiết bị.

Trên tất cả, CloudFlare là mission-driven. Đó là lý do tại sao CloudFlare bảo vệ các tổ chức làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân quyền, xã hội dân sự hoặc dân chủ với Dự án Galileo, mang lại cho họ mức độ bảo vệ cao nhất của Cloudflare miễn phí.

Quyền bầu cử là rất quan trọng đối với nền dân chủ, đó là lý do tại sao CloudFlare cũng bảo vệ các trang web bầu cử chính thức khỏi tấn công và gian lận thông qua Dự án Athenian miễn phí.

Nhược điểm của CloudFlare. Có nên sử dụng CloudFlare?

– Nếu website của bạn nằm trên server đặt tại Việt Nam, khách hàng truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang vì chất lượng đường truyền quốc tế tại Việt Nam, bởi vì truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS Server của CloudFlare rồi mới trả kết quả về lại Việt Nam.

– Thời gian uptime phụ thuộc vào thời gian uptime của Server CloudFlare. Tức là, nếu Server CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào website của bạn sẽ bị gián đoạn vì không phân giải được tên miền website đang sử dụng.

– Không ai biết được IP máy chủ là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu website bảo mật không kỹ thì sẽ rất dễ bị tấn công bằng nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, người dùng cũng sẽ không bao giờ biết được IP thực sự của khách hàng truy cập vào website của mình.

– Đôi lúc Firewall của hosting mà website bạn đang đặt hiểu lầm dải IP của CloudFlare là địa chỉ tấn công. Rất có thể website của bạn bị offline.

Với sự phát triển công nghệ số không ngừng ngày nay, việc kết nối trực tuyến, trực tiếp từ bất kỳ đâu trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào đã trở thành một phương thức giao tiếp quen thuộc. Webinar là một trong số những phương pháp như vậy, ngoài ra, webinar còn có những tính năng hỗ trợ các mục đích giáo dục, thảo luận, bán hàng… vô cùng hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Vậy chính xác Webinar là gì và mọi người đang sử dụng webinar như thế nào?

Webinar là gì hay hội thảo trực tuyến là gì?

Webinar được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu webinar có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau.

Nền tảng của webinar/họp trực tuyến cũng cung cấp các tính năng tương tác, nhờ vậy, khán giả có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trực tuyến với host của webinar (người chủ trì hoặc thực hiện webinar). Nhiều webinar còn xây dựng mục Q&A trong phần cuối chương trình để trả lời thắc mắc của người xem về nội dung trình bày.

Tìm hiểu Webinar là gì?  - Ảnh 1.

Webinar hỗ trợ nhiều tính năng giao tiếp tiện ích

Sử dụng Webinar đem lại những hiệu quả gì?

Các chuyên gia thường sử dụng webinar để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, đồng thời kết nối với khán giả một cách gần gũi, thân thiện hơn. Nhiều bên thiết kế webinar dưới dạng các bài giảng hoặc hội thảo chuyên đề với mục đích giảng giải chi tiết cho người xem một nội dung cụ thể nào đó. Một số bên lại sử dụng webinar để bán sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.

Bên cạnh các mục đích giảng dạy và bán hàng, webinar còn là một công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, cách này thường giúp thu hút số lượng người xem nhiều hơn. Tính năng chat live là yếu tố thu hút đối với những ai có nhu cầu kết nối và tương tác theo thời gian thực.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu về một chủ đề mà mình đặc biệt quan tâm, webinar sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức một cách tốt nhất khi cho phép học và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia. Còn nếu bạn là một chuyên gia, việc tổ chức webinar có thể là một cách tuyệt vời giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Các tính năng và hướng dẫn sử dụng Webinar

Một số các tính năng Webinar cơ bản bao gồm:

Tìm hiểu Webinar là gì?  - Ảnh 2.

Một Webinar slide đơn giản

Trình chiếu slide: Người thực hiện webinar có thể trình chiếu thông qua MS PowerPoint hoặc Keynote của Apple, giống như khi bạn thuyết trình trong lớp học, phòng họp hoặc hội nghị thông thường.

Phát video trực tuyến: Chủ sở hữu webinar có thể hiển thị video lưu trữ sẵn trong máy tính hoặc dưới dạng có thể tìm kiếm trực tuyến, ví dụ như up video lên YouTube.

Trao đổi trực tiếp với người xem: Webinar sử dụng VoIP để truyền phát âm thanh theo thời gian thực.

Tính năng record: Webinar thường cung cấp các tùy chọn cho phép chủ sở hữu ghi lại toàn bộ quá trình trình bày — bao gồm toàn bộ âm thanh và hình ảnh.

Tính năng chỉnh sửa: Người thực hiện có thể sử dụng chuột để tạo chú thích, đánh dấu các mục quan trọng trên màn hình trình chiếu.

Tính năng chat: Người tổ chức có thể mở một hộp chat để trao đổi bằng tin nhắn với khán giả, tính năng này đặc biệt hữu ích với những khán giả muốn đặt câu hỏi.

Thực hiện khảo sát và thăm dò ý kiến: Một số bên cung cấp các nền tảng webinar hỗ trợ tính năng tạo các khảo sát theo dạng câu đố đánh giá cho khán giả tham gia chương trình.

Để sở hữu một webinar của riêng mình, bạn cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Có thể việc tìm một webinar miễn phí để sử dụng lâu dài là rất khó, dù vậy phần lớn các nhà cung cấp vẫn hỗ trợ một khoảng thời gian dùng thử miễn phí lên tới 30 ngày hoặc có thể lâu hơn.

Executive Assistan : Trợ lý điều hành.

Executive Assistan là một trợ lý điều hành được coi là bộ mặt của một công ty, và là người cung cấp hỗ trợ hành chính cấp cao cho giám đốc điều hành trong một công ty. Giống như thư ký hoặc trợ lý cá nhân, họ tiến hành công tác văn thư. Tuy nhiên, trợ lý điều hành có trách nhiệm bổ sung và mức độ nhiệm vụ cao hơn để thực hiện có thể có ảnh hưởng đến sự thành công hoặc lợi nhuận của một doanh nghiệp . Họ thậm chí có thể được yêu cầu đại diện cho giám đốc điều hành mà họ hỗ trợ trong một cuộc họp hoặc thông tin liên lạc khác. Trợ lý điều hành phải có tổ chức cao và có khả năng ưu tiên công việc, có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt, và có khả năng quản lý. Cùng tìm hiểu xem công việc của Executive Assistan là làm gì các bạn nhé

Executive Assistan làm gì?

Executive-Assistan
Executive-assistant hình ảnh Internet

Một trợ lý điều hành là ‘cánh tay phải’ của người mà họ hỗ trợ, xử lý mọi việc, từ lịch trình cá nhân đến các cuộc họp của ban điều hành. Ở nhiều khía cạnh, vai trò của trợ lý điều hành tương tự như vai trò của một nhân viên tiếp tân , thư ký hoặc trợ lý hành chính. Họ thực hiện các nhiệm vụ văn thư, như chấp nhận và gọi điện thoại, duy trì tập tin, lên lịch họp, gửi ghi nhớ, soạn thảo và chỉnh sửa thư từ, chấp nhận khách truy cập, xem xét báo cáo đến và đặt lịch hàng ngày của giám đốc điều hành. Họ cảm thấy thoải mái với các thiết bị văn phòng tiêu chuẩn, bao gồm máy tính cá nhân, máy in, máy fax, máy quét, điện thoại nhiều đường dây và các chương trình phần mềm máy tính tiên tiến, bao gồm bảng tính, xử lý văn bản và chương trình kế toán .

Vai trò của trợ lý điều hành là một ‘người gác cổng’. Anh ta hoặc cô ta kiểm soát các cuộc gọi điện thoại và báo cáo đi qua cho giám đốc , cũng như các cuộc họp được lên lịch. Để hoàn thành trách nhiệm này, các trợ lý điều hành phải hiểu rõ các mục tiêu, giá trị và nhu cầu của cả công ty và (các) giám đốc điều hành mà họ làm việc.

Trợ lý điều hành thường làm việc chặt chẽ với các trợ lý hành chính cấp dưới để hoàn thành một số nhiệm vụ cần có sự hợp tác. Trong một số công ty, trợ lý điều hành giám sát công việc của các trợ lý hành chính khác và điều phối các nhiệm vụ. Tùy thuộc vào cấu trúc và quy mô của công ty, một trợ lý điều hành có thể có một hoặc nhiều trợ lý của riêng mình để giúp đỡ khối lượng công việc. Đây thường là thư ký hoặc nhiều cộng tác viên văn thư nhập cảnh. Trợ lý điều hành thường chịu trách nhiệm quản lý các nhiệm vụ của họ và giao nhiệm vụ cho họ theo yêu cầu. Bởi vì họ có sự hiểu biết toàn diện nhất về nhu cầu của giám đốc điều hành và hoạt động của nhân viên văn thư, trợ lý điều hành thường đào tạo trợ lý hành chính sắp tới.

Nơi làm việc của một Trợ lý điều hành như thế nào?

tro-ly-giam-doc
Trợ lý Giám đốc hình ảnh Internet.

Trợ lý điều hành thường làm việc trong một môi trường văn phòng. Chúng có thể được tìm thấy trên tất cả các ngành công nghiệp bao gồm trường học, phi lợi nhuận, tổ chức công ty, bệnh viện và các cơ quan chính phủ. Họ thường sẽ ngồi trong thời gian dài và có thể dành phần lớn thời gian trong ngày của họ tại máy tính hoặc trên điện thoại.

Nhiệm vụ hàng ngày

  • Xem lại và lọc tất cả thư đến và đi, cuộc gọi, email và fax.
  • Quản lý lịch trình hàng ngày của một giám đốc điều hành, thiết lập các cuộc hẹn chuyên nghiệp và cá nhân.
  • Hoạt động như một liên lạc và điểm liên lạc đầu tiên với các cá nhân và tổ chức.
  • Thực hiện tìm kiếm và cung cấp thông tin và khuyến nghị.
  • Chuẩn bị thuyết trình, tài liệu và các báo cáo khác.
  • Nộp và tổ chức các tài liệu giấy và điện tử, như email, báo cáo và hồ sơ hành chính khác.

Lương Trung Bình

Mức lương Trợ lý điều hành trung bình là 288.000.000 triệu mỗi năm hoặc 460.000/ngày. Con số này cao hơn khoảng 1,5 lần so với mức lương trung bình của đất nước.

Bạn có phù hợp để làm trợ lý điều hành?

Trợ lý điều hành có cá tính riêng biệt. Họ có xu hướng là những cá nhân thông thường, có nghĩa là họ có lương tâm và bảo thủ. Họ logic, hiệu quả, có trật tự và có tổ chức. Một số người trong số họ cũng dám nghĩ dám làm, nghĩa là họ thích phiêu lưu, tham vọng, quyết đoán, hướng ngoại, năng nổ, nhiệt tình, tự tin và lạc quan.