Làm sao để kiểm tra được hosting cũng như server website của chúng ta đặt ở đâu và cùng với đó là rất nhiều thông tin bên cạnh như kiểm tra hosting sắp hết hạn hay chưa, còn bao nhiêu dung lượng để chúng ta có thể tính toán nâng cấp sao cho phù hợp, đó là một trong những thông tin mà chúng ta bắt buột phải nắm khi quản lý một website.

Trong bài viết này, hãy cùng https://www.domen24.com tìm hiểu những cách kiểm tra server website bao gồm:

  • Kiểm tra dung lượng hosting còn bao nhiêu.
  • Kiểm tra server/hosting hết hạn hay chưa
  • Kiểm tra server đặt ở đâu.
  • Một số thông tin lưu ý cần thiết không.

Kiểm tra server/hosting hết hạn hay chưa

Nếu như chúng ta đang sử dụng một hosting nào đó thì việc quan trọng nhất mà bắt buộc chúng ta phải chú ý đó là dung lượng của hosting. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra dung lượng thông qua Directamin:

Đầu tiên chúng ta cần phải đăng nhập tài khoản Hosting Directamin của mình để có thể kiểm tra được dung lượng và băng thông của hosting. Sau khi chúng ta đăng nhập thành công, nhìn qua góc phải của màn hình sẽ thấy mục Your Account, trong mục này sẽ chứa toàn bộ thông tin tài khoản hosting của chúng ta”

  • Disk Space: Đây chính là toàn bộ dung lượng lưu trữ trên hosting của chúng ta.
  • Bandwith: Chính là băng thông, tổng toàn bộ dữ liệu của website được truyền tải thông qua hosting trong 1 tháng, bao gồm việc upload và download dữ liệu.
  • Emails: Đây là nơi thể hiện số lượng emails mà được biết theo tên miền tối đa mà chúng ta có thể sử dụng.
  • Databases: Lượng dữ liệu mà chúng ta có thể sử dụng.

Kiểm tra server đặt ở đâu

Để có thể kiểm tra được server của chúng ta nằm ở đâu có rất nhiều cách khác nhau, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khác nhau để tự mình có thể check được. Vì server đặt ở đâu sẽ rất quan trọng.

Kiểm tra server website
Check-host Website

Chúng ta có thể check vị trí website đặt ở đâu bằng cách sử dụng check-host.net. Đây chính là một trong những website check địa điểm của host hoặc IP rất nhanh chón, chính xác cũng như đầy đủ thông tin nhất hiện nay, trang web này sử dụng thông tin từ ba nguồn khác nhau, bao gồm DN-IP, IP2Location và MaxMind GeoLite2.

Sau khi chúng ta kiểm tra thì kết quả trả về sẽ hiện thông tin country, bên cạnh đó là vị trí ở trên bản đồ  thực địa để chúng ta có thể dễ dàng theo dõi.

Ngoài công cụ là website như trên, chúng ta vẫn còn một cách sau đó chính là sử dụng lệnh traceroute ngay trên chính máy tính của mình, không cần cài thêm chương trình hoặc truy cập bất kỳ website nào. Cách này chúng ta có thể xem được đường đi của gói tin từ máy tính của mình đến địa chỉ IP, sau đó có thể dựa vào các route để có thể dễ dàng đưa ra kết luận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số thông tin lưu ý khác

Ngoài kiểm tra website, chúng ta cũng cần phải kiểm tra sự tương thích của website mình xem có phù hợp với mọi người cũng như nhiều thiết bị khác nhau hay không. Chúng ta không thể nào có nhiều thiết bị với nhiều độ phân giải khác nhau, do đó chúng ta cần một website để có thể mô phỏng lại toàn bộ các cấu hình của từng thiết bị khác nhau, qua đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cũng nên thử các công cụ trực tuyến mô phỏng lại tốc độ load của website, có rất nhiều công cụ có thể mô phỏng lại tốc độ load của website, do đó chúng ta có thể biết được tốc độ load của website mình đang ở mức nào. Tất nhiên là trên hầu như các trình duyệt hiện nay như firefox, chrome và cả IE. Trang web mà chúng ta sử dụng đó chính là Webpagetest, trang web này sẽ giúp chúng ta khảo sát website và đưa ra các giá trị thông qua biểu đồ thác nước về việc load tài nguyên.

Như vậy thông qua bài viết này, chúng ta đã biết được cách kiểm tra server website của chúng ta như thế nào rồi phải không nào, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình vận hành cũng như quản lý website của mình.

Xem thêm: Mẹo trỏ tên miền tại Godaddy về hosting nhanh

Author

Write A Comment