Hướng dẫn trỏ tên miền về host

Làm sao để trỏ tên miền về hosting tại Godaddy một cách nhanh chóng và hiêu quả nhất ? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với ai lần đầu tiên mua hosting cũng như tên miền. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều.

website-godaddy
Website Godaddy

Như chúng ta cũng đã biết rằng Goddady chính là một trong những nhà cung cấp tên miền có uy tín và rất nổi tiếng hiện nay, song song đó nhà cung cấp này có rất nhiều chương trình giảm giá đủ loại tên miền với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Do đó, khi lựa chọn Godaddy chính là sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay, chúng ta có 2 cách để trỏ tên miền về hosting tại Godaddy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. Đầu tiên, chúng ta cần phải đăng nhập vào tải khoản Godaddy của mình, truy cập vào website và bấm vào link https://sso.godaddy.com/. Ngay sau khi chúng ta đăng nhập thành công thì trang cửa sổ quản lý sẽ hiện ta, lúc này chúng ta chỉ cần click vào mục “manage Domains” là sẽ vào được trang quản lý tên miền. Ngay sau đó cửa sổ quản lý tên miền sẽ hiện ra, lúc này chúng ta sẽ có 2 cách để trỏ tên miền mà chúng tôi đã nói ở trên.

Trỏ tên miền sử dụng IP Server

Đầu tiên, chúng ta cần phải sử dụng IP để định danh máy chủ, ví dụ như chúng ta thử nghiệm với IP 103.205.98.xxx để cấu hình. Ngay trong danh sách Domain Name chúng ta sẽ click vào tên miền để cấu hình IP. Sau khi chúng ta đã click vào tên miền thì mục “Manage DNS” sẽ hiện ra để chúng ta có thể cấu hình bản ghi của tên miền. Song song đó, chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng khi chúng ta mua tên miền chưa được cấu hình name server thì khi chúng ta sử dụng DNS mặc định của mình click vào sẽ xuất hiện bản ghi tên miền. Và sau đó việc của chúng ta là cấu hình bản ghi đó về IP mình mong muốn.

doi-dns-ve-host
Đổi DNS về hosting

Sau khi click vào “Manage DNS” thì một cửa sổ bản ghi tên miền sẽ hiện ra, lúc này chúng ta cần tiến hành xóa đi bản ghi mặc định của tên miền lúc đầu được khởi tạo, thường là dòng có chứ A cà 2 dòng CNAME, đặc biệt chú ý rằng 3 dòng ở dưới có tên là NS và SOA thì không bao giờ được xóa, nếu xóa sẽ bị lỗi ngay phần domain của chúng ta.

Sau đó, chúng ta sẽ click vào nút ADD để bắt đầu thêm bản ghi tên miền về IP máy chủ của mình. Chúng ta sẽ thêm 3 trường lần lượt là: @, www và *.

doi-ip-cua-host
Đổi lại IP của Host

Cũng cần phải lưu ý rằng nếu chọn Type A thì host của chúng ta lần lượt sẽ là (@*,www). Sau khi chúng ta add xong 3 bản ghi thì ba bản này sẽ xuất hiện phía dưới phần SOA mà chúng ta vừa chừa ra khi nãy. Sau khi cập nhật thì chúng ta đợi khoảng 5 phút để bản ghi tên miền được cập nhật, cuối cùng là bước quan trọng chúng ta cần làm là thêm tên miền vừa add ip vào máy chủ chúng ta vừa cập nhật. Sau khi chúng ta nhập xong thì chọn checklist và bấm chọn “create” . Như vậy là xong, chúng ta hãy truy cập vào tên miền của mình chắc chắn sẽ nhìn thấy thành quả mà mình đã cấu hình.

Đó là phương pháp thứ 1, chúng ta hãy bắt đầu tiến hành phương pháp thứ 2 để cấu trỏ hosting về Godaddy nhé.

Sử dụng Name Server

Trỏ Name Server nó cũng giống như trỏ IP, ngay sau khi chúng ta vào được Domain thì chọn Manage DNS, cửa sổ sẽ hiện ra, lúc này chúng ta sẽ chọn vào mục “change”. Có nghĩa là lúc này chúng ta sẽ thay đổi Name Server mặc định của Godaddy. Click vào “change” chúng ta chọn “custom” và sau đó sẽ nhập Name Server của máy chủ vào. Lúc này chúng ta cần lưu ý nhập chính xác name server nhé.

Như vậy, chúng ta đã hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền về hosting tại Godaddy một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất nhé.

Author

Write A Comment