Executive Assistan : Trợ lý điều hành.

Executive Assistan là một trợ lý điều hành được coi là bộ mặt của một công ty, và là người cung cấp hỗ trợ hành chính cấp cao cho giám đốc điều hành trong một công ty. Giống như thư ký hoặc trợ lý cá nhân, họ tiến hành công tác văn thư. Tuy nhiên, trợ lý điều hành có trách nhiệm bổ sung và mức độ nhiệm vụ cao hơn để thực hiện có thể có ảnh hưởng đến sự thành công hoặc lợi nhuận của một doanh nghiệp . Họ thậm chí có thể được yêu cầu đại diện cho giám đốc điều hành mà họ hỗ trợ trong một cuộc họp hoặc thông tin liên lạc khác. Trợ lý điều hành phải có tổ chức cao và có khả năng ưu tiên công việc, có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt, và có khả năng quản lý. Cùng tìm hiểu xem công việc của Executive Assistan là làm gì các bạn nhé

Executive Assistan làm gì?

Executive-Assistan
Executive-assistant hình ảnh Internet

Một trợ lý điều hành là ‘cánh tay phải’ của người mà họ hỗ trợ, xử lý mọi việc, từ lịch trình cá nhân đến các cuộc họp của ban điều hành. Ở nhiều khía cạnh, vai trò của trợ lý điều hành tương tự như vai trò của một nhân viên tiếp tân , thư ký hoặc trợ lý hành chính. Họ thực hiện các nhiệm vụ văn thư, như chấp nhận và gọi điện thoại, duy trì tập tin, lên lịch họp, gửi ghi nhớ, soạn thảo và chỉnh sửa thư từ, chấp nhận khách truy cập, xem xét báo cáo đến và đặt lịch hàng ngày của giám đốc điều hành. Họ cảm thấy thoải mái với các thiết bị văn phòng tiêu chuẩn, bao gồm máy tính cá nhân, máy in, máy fax, máy quét, điện thoại nhiều đường dây và các chương trình phần mềm máy tính tiên tiến, bao gồm bảng tính, xử lý văn bản và chương trình kế toán .

Vai trò của trợ lý điều hành là một ‘người gác cổng’. Anh ta hoặc cô ta kiểm soát các cuộc gọi điện thoại và báo cáo đi qua cho giám đốc , cũng như các cuộc họp được lên lịch. Để hoàn thành trách nhiệm này, các trợ lý điều hành phải hiểu rõ các mục tiêu, giá trị và nhu cầu của cả công ty và (các) giám đốc điều hành mà họ làm việc.

Trợ lý điều hành thường làm việc chặt chẽ với các trợ lý hành chính cấp dưới để hoàn thành một số nhiệm vụ cần có sự hợp tác. Trong một số công ty, trợ lý điều hành giám sát công việc của các trợ lý hành chính khác và điều phối các nhiệm vụ. Tùy thuộc vào cấu trúc và quy mô của công ty, một trợ lý điều hành có thể có một hoặc nhiều trợ lý của riêng mình để giúp đỡ khối lượng công việc. Đây thường là thư ký hoặc nhiều cộng tác viên văn thư nhập cảnh. Trợ lý điều hành thường chịu trách nhiệm quản lý các nhiệm vụ của họ và giao nhiệm vụ cho họ theo yêu cầu. Bởi vì họ có sự hiểu biết toàn diện nhất về nhu cầu của giám đốc điều hành và hoạt động của nhân viên văn thư, trợ lý điều hành thường đào tạo trợ lý hành chính sắp tới.

Nơi làm việc của một Trợ lý điều hành như thế nào?

tro-ly-giam-doc
Trợ lý Giám đốc hình ảnh Internet.

Trợ lý điều hành thường làm việc trong một môi trường văn phòng. Chúng có thể được tìm thấy trên tất cả các ngành công nghiệp bao gồm trường học, phi lợi nhuận, tổ chức công ty, bệnh viện và các cơ quan chính phủ. Họ thường sẽ ngồi trong thời gian dài và có thể dành phần lớn thời gian trong ngày của họ tại máy tính hoặc trên điện thoại.

Nhiệm vụ hàng ngày

  • Xem lại và lọc tất cả thư đến và đi, cuộc gọi, email và fax.
  • Quản lý lịch trình hàng ngày của một giám đốc điều hành, thiết lập các cuộc hẹn chuyên nghiệp và cá nhân.
  • Hoạt động như một liên lạc và điểm liên lạc đầu tiên với các cá nhân và tổ chức.
  • Thực hiện tìm kiếm và cung cấp thông tin và khuyến nghị.
  • Chuẩn bị thuyết trình, tài liệu và các báo cáo khác.
  • Nộp và tổ chức các tài liệu giấy và điện tử, như email, báo cáo và hồ sơ hành chính khác.

Lương Trung Bình

Mức lương Trợ lý điều hành trung bình là 288.000.000 triệu mỗi năm hoặc 460.000/ngày. Con số này cao hơn khoảng 1,5 lần so với mức lương trung bình của đất nước.

Bạn có phù hợp để làm trợ lý điều hành?

Trợ lý điều hành có cá tính riêng biệt. Họ có xu hướng là những cá nhân thông thường, có nghĩa là họ có lương tâm và bảo thủ. Họ logic, hiệu quả, có trật tự và có tổ chức. Một số người trong số họ cũng dám nghĩ dám làm, nghĩa là họ thích phiêu lưu, tham vọng, quyết đoán, hướng ngoại, năng nổ, nhiệt tình, tự tin và lạc quan.

Author

Write A Comment