Category

Kỹ Năng Domain Hosting

Category

Trỏ Domain về host

Trỏ tên miền Godaddy về host hiện nay đang là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng của chúng tôi. Là một trong những nhà cung cấp tên miền tốt nhất và uy tín nhất thế giới hiện nay. Godaddy được rất nhiều khách hàng biết đến và tin dùng trong nhiều năm liền.

Thật tế ra giao diện quản lý, cấu hình tên miền Godaddy về host rất trực quan và dễ sử dụng. Tuy nhiên vì đa phần là tiếng Anh nên dẫn đến khó khăn cho một số người ít tiếp xúc với tiếng Anh cũng như chưa từng cấu hình tên miền.

Đầu tiên, để có thể dễ dàng biết được cách trỏ tên miền Godaddy về host nhanh nhất, chúng ta cần phải biết được rằng nhà cung cấp tên miền có cho phép chúng ta cấu hình tên miền theo 2 cách đó là dùng Name Server và IP hay không, nếu có thì chúng ta hãy bắt đầu làm tiếp theo nội dung bên dưới đây nhé.

Cấu hình tên miền sử dụng IP Server

Để có thể cấu hình tên miền về host sử dụng IP Server, đầu tiên chúng ta cần phải đăng nhập vào tài khoản của Godaddy ở địa chỉ https://sso.godaddy.com/. Sau khi chúng ta đăng nhập thành công thì cửa sổ quản lý tài khoản hiện ra và chúng ta hãy click vào mục “manage Domains” để có thể vào trang quản lý một cách nhanh chóng nhất.

dang-nhap-godaddy

Chúng ta sử dụng IP định danh máy chủ, ví dụ như khi chúng ta thử nghiệm với địa chỉ 103.195.88.135 để có thể cấu hình. Trong danh sách tên miền chúng ta sẽ click vào một tên miền để có thể bắt đầu cấu hình.

doi-dns

Sau khi click vào tên miền sẽ có một bảng hiện ra, chúng ta click vào mục “Manage DNS” để tiến hành cấu hình bản ghi. Sau khi đã click vào tên miền thì cửa sổ hiện ra và chúng ta sẽ click vào mục “Manage DNS” để bắt đầu cấu hình bản ghi. Tiếp tục sau khi click vào chúng ta sẽ xóa một bản ghi mặc định của tên miền thường là loại type A và 2 CNAME.

Nếu đã xóa xong rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu add vào lại những thông tin mới , bấm nút add để thêm bản ghi về tên miền và ip máy chủ mình. Chúng ta nên thêm 3 trường lần lượt là @,www và *. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng type A, Host chúng ta sẽ thay lần lượt là (@,*,www). Sau khi đã thêm vào thì đợi tầm 3 – 5 phút để IP được cập nhật là bản ghi của tên miền Godaddy.

doi-thong-tin-ip

Sau khi đã nhập xong, chúng ta vào lại direct admin và bấm chọn create, sau đó chúng ta sẽ truy cập vào domain và xem kết quả nhé.

Cấu hình tên miền sử dụng Name Server

Với cách cấu hình này, cũng tương tự như cấu hình IP, sau khi chúng ta click vào mục domain và chọn Manage DNS thì cửa sổ vẫn sẽ hiện ra, chúng ta sẽ chọn vào mục change, điều này có nghĩa là thay đổi name server mặc định của Godaddy.

Ngay sau khi click vào change chúng ta sẽ chọn mục Custom và nhập vào đây name server của máy chủ chúng ta vào. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng nên xem kỹ name server máy chủ trước khi nhập thông tin để tránh nhập sai sau khi cấu hình DNS Server.

Sau khi cấu hình xong, vì một số điểm riêng nên dù cho cấu hình IP Server hay Name Server thì cũng nhận khá lâu nên chúng ta cũng cần phải kiên nhẫn về việc này một chút, tuy nhiên không quá lâu. Sau khi cấu hình xong chúng ta có thể tắt mở lại modem để nhận thấy sự khác biệt nhất.

Đến đây, www.domen24.com đã hướng dẫn cho bạn cách trỏ tên miền Godaddy về host nhanh nhất rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tự cấu hình tên miền cho website của mình.

Làm sao để kiểm tra được hosting cũng như server website của chúng ta đặt ở đâu và cùng với đó là rất nhiều thông tin bên cạnh như kiểm tra hosting sắp hết hạn hay chưa, còn bao nhiêu dung lượng để chúng ta có thể tính toán nâng cấp sao cho phù hợp, đó là một trong những thông tin mà chúng ta bắt buột phải nắm khi quản lý một website.

Trong bài viết này, hãy cùng https://www.domen24.com tìm hiểu những cách kiểm tra server website bao gồm:

  • Kiểm tra dung lượng hosting còn bao nhiêu.
  • Kiểm tra server/hosting hết hạn hay chưa
  • Kiểm tra server đặt ở đâu.
  • Một số thông tin lưu ý cần thiết không.

Kiểm tra server/hosting hết hạn hay chưa

Nếu như chúng ta đang sử dụng một hosting nào đó thì việc quan trọng nhất mà bắt buộc chúng ta phải chú ý đó là dung lượng của hosting. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra dung lượng thông qua Directamin:

Đầu tiên chúng ta cần phải đăng nhập tài khoản Hosting Directamin của mình để có thể kiểm tra được dung lượng và băng thông của hosting. Sau khi chúng ta đăng nhập thành công, nhìn qua góc phải của màn hình sẽ thấy mục Your Account, trong mục này sẽ chứa toàn bộ thông tin tài khoản hosting của chúng ta”

  • Disk Space: Đây chính là toàn bộ dung lượng lưu trữ trên hosting của chúng ta.
  • Bandwith: Chính là băng thông, tổng toàn bộ dữ liệu của website được truyền tải thông qua hosting trong 1 tháng, bao gồm việc upload và download dữ liệu.
  • Emails: Đây là nơi thể hiện số lượng emails mà được biết theo tên miền tối đa mà chúng ta có thể sử dụng.
  • Databases: Lượng dữ liệu mà chúng ta có thể sử dụng.

Kiểm tra server đặt ở đâu

Để có thể kiểm tra được server của chúng ta nằm ở đâu có rất nhiều cách khác nhau, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khác nhau để tự mình có thể check được. Vì server đặt ở đâu sẽ rất quan trọng.

Kiểm tra server website
Check-host Website

Chúng ta có thể check vị trí website đặt ở đâu bằng cách sử dụng check-host.net. Đây chính là một trong những website check địa điểm của host hoặc IP rất nhanh chón, chính xác cũng như đầy đủ thông tin nhất hiện nay, trang web này sử dụng thông tin từ ba nguồn khác nhau, bao gồm DN-IP, IP2Location và MaxMind GeoLite2.

Sau khi chúng ta kiểm tra thì kết quả trả về sẽ hiện thông tin country, bên cạnh đó là vị trí ở trên bản đồ  thực địa để chúng ta có thể dễ dàng theo dõi.

Ngoài công cụ là website như trên, chúng ta vẫn còn một cách sau đó chính là sử dụng lệnh traceroute ngay trên chính máy tính của mình, không cần cài thêm chương trình hoặc truy cập bất kỳ website nào. Cách này chúng ta có thể xem được đường đi của gói tin từ máy tính của mình đến địa chỉ IP, sau đó có thể dựa vào các route để có thể dễ dàng đưa ra kết luận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số thông tin lưu ý khác

Ngoài kiểm tra website, chúng ta cũng cần phải kiểm tra sự tương thích của website mình xem có phù hợp với mọi người cũng như nhiều thiết bị khác nhau hay không. Chúng ta không thể nào có nhiều thiết bị với nhiều độ phân giải khác nhau, do đó chúng ta cần một website để có thể mô phỏng lại toàn bộ các cấu hình của từng thiết bị khác nhau, qua đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cũng nên thử các công cụ trực tuyến mô phỏng lại tốc độ load của website, có rất nhiều công cụ có thể mô phỏng lại tốc độ load của website, do đó chúng ta có thể biết được tốc độ load của website mình đang ở mức nào. Tất nhiên là trên hầu như các trình duyệt hiện nay như firefox, chrome và cả IE. Trang web mà chúng ta sử dụng đó chính là Webpagetest, trang web này sẽ giúp chúng ta khảo sát website và đưa ra các giá trị thông qua biểu đồ thác nước về việc load tài nguyên.

Như vậy thông qua bài viết này, chúng ta đã biết được cách kiểm tra server website của chúng ta như thế nào rồi phải không nào, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình vận hành cũng như quản lý website của mình.

Xem thêm: Mẹo trỏ tên miền tại Godaddy về hosting nhanh

Hướng dẫn trỏ tên miền về host

Làm sao để trỏ tên miền về hosting tại Godaddy một cách nhanh chóng và hiêu quả nhất ? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với ai lần đầu tiên mua hosting cũng như tên miền. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều.

website-godaddy
Website Godaddy

Như chúng ta cũng đã biết rằng Goddady chính là một trong những nhà cung cấp tên miền có uy tín và rất nổi tiếng hiện nay, song song đó nhà cung cấp này có rất nhiều chương trình giảm giá đủ loại tên miền với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Do đó, khi lựa chọn Godaddy chính là sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay, chúng ta có 2 cách để trỏ tên miền về hosting tại Godaddy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. Đầu tiên, chúng ta cần phải đăng nhập vào tải khoản Godaddy của mình, truy cập vào website và bấm vào link https://sso.godaddy.com/. Ngay sau khi chúng ta đăng nhập thành công thì trang cửa sổ quản lý sẽ hiện ta, lúc này chúng ta chỉ cần click vào mục “manage Domains” là sẽ vào được trang quản lý tên miền. Ngay sau đó cửa sổ quản lý tên miền sẽ hiện ra, lúc này chúng ta sẽ có 2 cách để trỏ tên miền mà chúng tôi đã nói ở trên.

Trỏ tên miền sử dụng IP Server

Đầu tiên, chúng ta cần phải sử dụng IP để định danh máy chủ, ví dụ như chúng ta thử nghiệm với IP 103.205.98.xxx để cấu hình. Ngay trong danh sách Domain Name chúng ta sẽ click vào tên miền để cấu hình IP. Sau khi chúng ta đã click vào tên miền thì mục “Manage DNS” sẽ hiện ra để chúng ta có thể cấu hình bản ghi của tên miền. Song song đó, chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng khi chúng ta mua tên miền chưa được cấu hình name server thì khi chúng ta sử dụng DNS mặc định của mình click vào sẽ xuất hiện bản ghi tên miền. Và sau đó việc của chúng ta là cấu hình bản ghi đó về IP mình mong muốn.

doi-dns-ve-host
Đổi DNS về hosting

Sau khi click vào “Manage DNS” thì một cửa sổ bản ghi tên miền sẽ hiện ra, lúc này chúng ta cần tiến hành xóa đi bản ghi mặc định của tên miền lúc đầu được khởi tạo, thường là dòng có chứ A cà 2 dòng CNAME, đặc biệt chú ý rằng 3 dòng ở dưới có tên là NS và SOA thì không bao giờ được xóa, nếu xóa sẽ bị lỗi ngay phần domain của chúng ta.

Sau đó, chúng ta sẽ click vào nút ADD để bắt đầu thêm bản ghi tên miền về IP máy chủ của mình. Chúng ta sẽ thêm 3 trường lần lượt là: @, www và *.

doi-ip-cua-host
Đổi lại IP của Host

Cũng cần phải lưu ý rằng nếu chọn Type A thì host của chúng ta lần lượt sẽ là (@*,www). Sau khi chúng ta add xong 3 bản ghi thì ba bản này sẽ xuất hiện phía dưới phần SOA mà chúng ta vừa chừa ra khi nãy. Sau khi cập nhật thì chúng ta đợi khoảng 5 phút để bản ghi tên miền được cập nhật, cuối cùng là bước quan trọng chúng ta cần làm là thêm tên miền vừa add ip vào máy chủ chúng ta vừa cập nhật. Sau khi chúng ta nhập xong thì chọn checklist và bấm chọn “create” . Như vậy là xong, chúng ta hãy truy cập vào tên miền của mình chắc chắn sẽ nhìn thấy thành quả mà mình đã cấu hình.

Đó là phương pháp thứ 1, chúng ta hãy bắt đầu tiến hành phương pháp thứ 2 để cấu trỏ hosting về Godaddy nhé.

Sử dụng Name Server

Trỏ Name Server nó cũng giống như trỏ IP, ngay sau khi chúng ta vào được Domain thì chọn Manage DNS, cửa sổ sẽ hiện ra, lúc này chúng ta sẽ chọn vào mục “change”. Có nghĩa là lúc này chúng ta sẽ thay đổi Name Server mặc định của Godaddy. Click vào “change” chúng ta chọn “custom” và sau đó sẽ nhập Name Server của máy chủ vào. Lúc này chúng ta cần lưu ý nhập chính xác name server nhé.

Như vậy, chúng ta đã hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền về hosting tại Godaddy một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất nhé.